ทำความรู้จักกับไม้ MDF และ HMR ในการบิ้วอิน

ไม้ MDF

ไม้ MDF (เอ็มดีเอฟ) ย่อมาจาก Medium Density Fiber Board เป็นไม้อัดความหนาแน่นปานกลาง เหมาะสำหรับใช้ในงานตกแต่งภายใน เช่น ผนัง และใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ทั่วไปที่ไม่ติดพื้นที่เปียก เช่น หน้าบานตู้ โต๊ะ ชั้นวางของ เตียงนอนสามารถปิดผิววัสดุต่างๆ หรืองานพ่นสีได้

ไม้ HMR

ไม้ HMR (เอชเอ็มอาร์) ย่อมาจาก High Moisture Resistance board คือแผ่นใยไม้อัดทนความชื้นหรือไม้เอ็มดีเอฟผสมสารทนความชื้น มีคุณสมบัติคล้ายกันกับไม้ MDF แต่มีความโดดเด่นที่เพิ่มขึ้นมาคือการทนความร้อน และทนความชื้นได้ เหมาะสำหรับการทำเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในห้องน้ำ หรือห้องครัว
*ไม่แนะนำให้แช่น้ำหรือโดนน้ำโดยตรง
สามารถปิดผิววัสดุต่างๆ หรืองานพ่นสีได้เช่นกัน

หากสังเกตุได้ง่ายๆในการเลือกใช้ไม้ทั้ง 2 ประเภท ไม้ MDF จะเป็นสีน้ำตาล ส่วนไม้ HMR  จะเป็นสีเขียว

ภาพไม้ MDF สีน้ำตาล

ภาพไม้ HMR สีเขียว

ควรเลือกใช้และตรวจสอบให้ตรงกับความต้องการ และการใช้งานของคุณ

ทีมงาน Alia Design สามารถให้คำปรึกษา รับฟังทุกความชอบและความต้องการ ออกแบบและสร้างสรรค์เพื่อที่อยู่อาศัย ให้ตรงตามความต้องการ ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ และน่าอยู่มากขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า