3 ขั้นตอนน่ารู้ ก่อนการรีโนเวท

การรีโนเวทบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมแซมส่วนที่ทรุดโทรม การปรับปรุงทั้งหลัง หรือปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อย เช่น เปลี่ยนดีไซน์เพื่อบรรยากาศใหม่ๆหรือเพิ่มฟังก์ชันใช้งาน จะโปรเจคใหญ่หรือเล็กก็ล้วนต้องอาศัยการวางแผนอย่างดี รวมทั้งการใช้เงินและเวลาจนอาจสร้างความเครียดให้เราได้ทั้งนั้น
และถ้าคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มลงมือรีโนเวทบ้านอย่างไรดี เราขอแนะนำ 3 ขั้นตอนต่างๆดังนี้

1. ภายนอกบ้าน

จุดแรกที่คุณควรเริ่มตรวจสอบก่อนคือ ภายนอกตัวบ้านทั้งหมด เพื่อที่เราจะได้เห็นสภาพที่แท้จริงของบ้าน และจัดการในส่วนของงานโครงสร้างต่างๆ เพราะถ้าโครงสร้างบ้านภายนอกต้องได้รับการซ่อมแซม การที่เราเลือกปรับปรุงห้องภายในบ้านอย่างเดียวไม่เหมาะสม ควรตรวจสอบโครงสร้างภายนอกก่อนปรับปรุงครับ

2. ภายในบ้าน

เมื่อเราตรวจสอบโครงสร้างหลักๆ ของบ้านเสร็จแล้ว ก็มาถึงการตกแต่งห้องต่างๆ ภายในบ้านเพื่อความสวยงามหรือเพิ่มฟังก์ชั่นใช้งาน

3. การตั้งงบประมาณ

มาถึงส่วนที่สำคัญที่สุดก่อนการเริ่มลงมือรีโนเวทบ้าน นั่นก็คือ การกำหนดงบประมาณ
ที่เราอยากแนะนำ ก็คือให้ตั้งงบที่คุณจ่ายไหวจริงๆ และให้ทำตารางแจกแจงงบประมาณ
โดยลงรายการค่าใช้จ่ายที่คุณคาดว่าจะเกิดขึ้นอย่างละเอียด มิเช่นนั้นอาจทำให้งบบานปลาย

การตกแต่งภายนอก และภายในตามสไตล์ความต้องการ จะทำให้บ้านหรือร้านอาหารของคุณ มีความแปลกใหม่ ความน่าสนใจ ตรงกับของชื่นชอบในสไตล์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ Loft,Modern,Minimal,Muji,Luxury หรือสไตล์อื่นๆนอกจากนี้ ควรเลือกให้เหมาะสมกับงบประมาณที่คาดการณ์ไว้ และปรึกษากับบริษัทที่รับเหมา ประเมินราคาและควบคุมค่าใช้จ่ายได้

ทีมงาน Alia Design พร้อมดูแลที่อยู่อาศัย ร้านค้าของคุณ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด คาเฟ่ บริษัท ออกแบบตามความต้องการ ประเมินราคา ควบคุมค่าใช้จ่าย แนะนำทุกขั้นตอน ดูแลจนจบการทำงาน ให้คุณอยู่อาศัยอย่างสบายใจมากที่สุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า